ACE เลื่อนการจัดงานประมูลกาแฟเร็วกว่ากำหนด

Blog

ACE เลื่อนการจัดงานประมูลกาแฟเร็วกว่ากำหนด

เนื่องจากความไม่สงบในประเทศนิการากัว
ขณะที่นิการากัวกำลังเผชิญกับปัญหาความรุนแรงและความไม่สงบทางการเมือง ที่เริ่มต้นด้วยการประท้วงการบริหารงานภายใต้การนำของประธานาธิปดีแดเนียล ออเทก้า (Daniel Ortega) กลุ่มพันธมิตรเพื่อความเป็นเลิศทางกาแฟหรือ Alliance for Coffee Excellence “ACE” ได้เลื่อนเวลาการประมูลกาแฟด้วยการเตรียมส่งกาแฟที่ได้รับรางวัลในประกวด Cup of Excellence ให้เร็วขึ้นกว่ากำหนดเดิม

กาแฟนิการากัวชั้นเยี่ยม จากแหล่งเพาะปลูกต่างๆทั่วประเทศ กว่า 35 ล๊อต ซึ่งได้คะแนนมากกว่า 86.69 คะแนน ในการประกวด Cup of Excellence จะถูกนำออกประมูลตามกำหนดการในวันที่ 19 มิถุนายน พ.ศ.2561 ซึ่งโดยปกติแล้วการประมูลนั้นได้รับความสนใจจากผู้ซื้อกาแฟทั่วโลก ทั้งจากเอเชีย ออสเตรเลีย ยุโรปและอเมริกา

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากความไม่สงบภายในประเทศนิการากัว ส่งผลกระทบต่อการคมนาคมขนส่ง ACE และพันธมิตร ACEN , RGC Coffee และ Peralta Coffee ได้ตัดสินใจส่งกาแฟสำหรับงานประมูลไปที่ Annex Warehouse ในรัฐแคลิฟอร์เนียโดยทันที

ดาริน แดเนีย (Darrin Daniel) ผู้อำนวยการบริหาร ACE กล่าวว่า หนึ่งสัปดาห์หลังจาก จัดงานประกวด 2018 Nicaraguan Cup of Excellence ในเมือง Matagalpa (วันที่ 18 เมษายน พ.ศ.2561) มีรายว่า จำนวนผู้ถูกสังหารจากเหตุประท้วงโดยทางการนิการากัวมากขึ้น ส่งผลให้สถานการณ์ทางการเมืองตึงเครียดขึ้น”
แหล่งข่าวหลายสำนักในพื้นที่ ได้รายงานว่ามีประชาชนมากกว่า120 คนถูกสังหาร ประเทศกำลังเผชิญกับภัยพิบัติ การขาดแคลนอาหาร การปิดถนน และ ความวุ่นวายทางการเมืองแผ่กระจายไปทั่วประเทศ มีการใช้ความรุนแรง และพบเห็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนได้ทั่วไป ทำให้ประเทศนิการากัวกำลังเข้าสู่ภาวะชะงักงัน

ACE ได้รายงานว่า กาแฟที่ชนะการประกวดทั้งหมดถูกห่อแบบสูญญากาศเพื่อเตรียมส่งออกขณะนี้อยู่ที่ท่าเรือของเมือง Corinto และจะถูกส่งออกในวันที่ 8 มิถุนายน พ.ศ.2561 โดยมีกำหนดการถึงท่าเรือเมืองโอ๊คแลนด์ในวันที่ 29 มิถุนายน พ.ศ.2561 นอกจากนี้ทาง ACE ได้กำหนดวันสำหรับการประมูลใหม่เป็นวันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ.2561

“เราอยากให้ทุกฝ่ายตระหนักถึงปัญหาและให้การช่วยเหลือสนับสนุนเกษตรกรในช่วงความไม่สงบนี้ นับตั้งแต่ความรุนแรงเริ่มขึ้น งานหลายภาคส่วนถูกเร่งรัดขึ้นเพื่อให้แน่ใจว่าการส่งสินค้าได้อย่างปลอดภัยและทันเวลา”

Nick Brown | June 7, 2018

ที่มา : https://www.dailycoffeenews.com/

Please follow and like us:
error0
By Kochapat
MENU